Đội bóng nổi tiếng Real Madrid đang khẩn trương tái thiết và nâng cấp sân vận động Estadio Santiago Bernabeu phiên bản mới sau khi được sự đồng ý của hội đồng thành phố Madrid, Tây Ban Nha. Sân vận động với quy mô hoành tráng này được cấp phép xây dựng vào hồi tháng 3 với tổng chi phí lên đến 500 triệu bảng Anh, dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng 10/2022.

Sân vận động có thiết kế rất hiện đại, bắt mặt ngay từ mái nhà với màn hình điện tử 360 độ phía trong. Sân mới này của Real Madrid có quy mô sức chứa khoảng 80 nghìn 242 chỗ ngồi.

Mái che và phía bề ngoài sân vận động rất đẹp tuy nhiên sự độc đáo của sân vận động sân nhà của Real Madrid lại nằm ở trong lòng đất.

Sân Bernabeu không đơn thuần là một sân vận động mà nó được cải tiến là thành một sân đa chức năng, ngoài bóng đá có thể sử dụng để tổ chức các sự kiện quy mô lớn khác như các buổi hòa nhạc. Vì thế, thiết kế sân rất phức tạp và cần sự chính xác, chỉn chu nhất.

Phía bên trong sân là một nhà kính lớn đang được xây dựng. Điều quan trọng và khó khăn nhất khi xây dựng nhà kính này là phải đảm bảo được điều kiện về độ ẩm và ánh sáng để cho sân cỏ được đặt ở vị trí dưới lòng đất mà không bị ảnh hưởng đến điều kiện sống.

Khu phức hợp nằm phía bên trong sân vận động Santiago Bernabeu mới được thiết kế với nhiều khu vực giải trí nhằm phục vụ cho người hâm mộ. Bên cạnh đó còn là một khách sạn lưu trú rất hiện đại.

 Từ năm 1947 đến nay, sân vận động Santiago Bernabeu đã trở thành một biểu tượng của Real Madrid. Với sự đổi mới lần này, ban lãnh đạo của Real Madrid kỳ vọng rằng, sân nhà mới của đội bóng sẽ là một biểu tượng mới của sự phát triển, tiên phong về mặt kiến trúc và góp phần thúc đẩy kinh tế, hình ảnh thương mại của Los Blancos cũng như của thành phố Madrid.