04 vòng đấu của Premier League vừa qua đã chứng kiến những diễn biến khó tưởng tượng ra được từ chính những ông lớn trong làng bóng đá. Những đội bóng cửa trn, được đánh giá cao liên tục nhận những thất bại cay đắng như Man City, MU hay Liverpool…

Đầu tiên là những Chú Quỷ Đỏ, trong 3 vòng, họ thua đến mất 2 trận ngay chính trên sân nhà lợi thế của mình. Trận thắng còn lại cũng là nhờ quả đá phạt đền ở giây cuối cùng trận đấu. Trong khi những trận thua thì đầy ê chề, đặc biệt là trận đấu thua 1 – 6 trước Tottenham. Tiếp đến là người hàng xóm Man City cũng bị một tân binh mới cầm hòa và 1 trận thất bại với tỷ số 2-5 trước Leicester ở trên  sân nhà của mình. Riêng nhà đương kim vô địch Liverpool thì vừa đại bại đầy bẽ bàng trước Aston Villa với tỷ số 2 – 7, cho thấy những lỗ hổng trong sự sắp xếp của huấn luyện viên  Juergen Klopp.

Trong khi những ông lớn ngã ngựa liên tiếp thì những đội bóng ở tầng thấp hơn lại thi đấu đầy bùng nổ. Everton là đội bóng gây ngạc nhiên nhất khi mà thắng liên tiếp cả 4 trận ở 4 vòng đầu tiên. Tiếp đây là Aston Villa – đội bóng đá đánh gục nhà đương kim vô địch đầy ấn tượng. Aston Villa cũng giành trọn vẹn trận thắng ở cả 3 trận đấu đã qua. Leeds United cũng là cái tên mới đầy bất ngờ với lối đá đầy biến hóa, gây khó chịu cho bất cứ đối thủ nào. Trước Man City, tân binh này còn có tỷ lệ kiểm soát bóng lớn hơn và chiến thắng 5-2 trước Man xanh đã khẳng định cho sự đáng gờm của người mới này.  

Những diễn biến trên đặt ra cho người hâm mộ câu hỏi liệu rằng mùa giải Premier League năm nay sẽ có những diễn biến bất ngờ với kết quả khó đoán?