Đã có rất nhiều thông tin và dự đoán xoay quanh việc Pep Guardiola liệu có ở lại với Man City hay không. Đáp án cuối cùng chính là Pep Guardiola sẽ ở lại với Man City bằng bản hợp đồng mới đã được ký. Theo đó, vị huấn luyện viên tài ba này sẽ gắn bó tiếp tục với Man xanh đến hết mùa giải 2022/2023.

Phát biểu sau khi ký hợp đồng, Guardiola cho biết ông còn nhiều điều dang dở cần thực hiện ở đội bóng này. Có vẻ như, Guardiola sẽ xây dựng cho mình một đế chế thật vững mạnh tại đội bóng này.  Theo Guardiola, người có ảnh hướng lớn đến quyết định này của ông chính là vị Chủ tịch của Man City – ông Al Mubarak. Pep rất tôn trọng Al Mubarak. Những gì mà vị chủ tịch của Man City thể hiện là sự điềm tĩnh khác hẳn và trái ngược với thời của Sandro Rosell – chủ tịch Barcelona thời Pep làm huấn luyện viên cho đội bóng này.

Tại cuộc họp giữa Pep và Man City, ban lãnh đạo đội bóng khẳng định mong muốn ông sẽ ở lại với đội bóng. Còn với Pep, ông cũng hi vọng rằng nhiệt huyết và năng lượng của mình sẽ tiếp tục cùng các cầu thủ của Man City tạo nên đội bóng thật xuất sắc. Như vậy, với hợp đồng này, Guardiola sẽ là người ngồi ở vị trí huấn luyện viên lâu nhất tại đội bóng này kể từ sau Les McDowall (1950 -1963). Sẽ còn 2 mùa giải nữa để Pep xây dựng đế chế cho mình, cùng Man xanh giành lại những gì đã mất và hướng tới chinh phục chức vô địch của Champions League – đây cũng là trăn trở lớn nhất của ông khi tại vị huấn luyện viên của Man City.