Chiều ngày 25/11/2020, huyền thoại bóng đá Diego Maradona bỗng bất ngờ qua đời do một cơn đau tim. Ông mất tại nhà riêng của mình ở Argentina. Thời gian này, ông đang nghỉ ngơi và hồi phục sau một ca phẫu thuật khẩn cấp vì cục máu đông trong não.

Sự ra đi của ông khiến hàng triệu triệu người yêu bóng đá trên thế giới đều bất ngờ và tiếc thương. Thế giới đã mất đi một thiên tài, một ngôi sao, một huyền thoại của lịch sử bóng đá thế giới. Rất nhiều nhân vật tên tuổi trên toàn cầu, các bình luận viên, nhà báo, các cầu thủ tên tuổi thế giới đều bày tỏ niềm thương tiếc đối với Maradona.

Nhằm tưởng nhớ đến ông, tất cả các trận đấu thuộc Champions League đều thực hiện nghi lễ mặc niệm, bày tỏ lòng tôn kính đến huyền thoại bóng đá đã khuất. Chia sẻ trên Instagram, Lionel Messi đã viết rằng đây là ngày rất buồn đối với người dân Argentina cũng như nền bóng đá thế giới. Maradona là bất tử và ông sẽ không rời bỏ chúng ta. Chàng cầu thủ xuất sắc nhất thế giới này cũng gửi lời chia buồn tới gia đình và bạn bè ông.

Vua bóng đá Pele cũng rất buồn khi đã mất đi người bạn tuyệt vời. Ông cầu mong Chúa sẽ ban sức mạnh cho tất cả người thân trong gia đình Maradona để vượt qua nỗi buồn này. Vua bóng đá Pele đã gửi lời hẹn sẽ cùng Maradona chơi bóng đá trên thiên đàng.

Tại Argentina và Napoli – nước Ý, rất nhiều cổ động viên đã đến nhà của huyền thoại người đều có hành động tưởng nhớ tới sự ra đi của Diego Maradona. Rất nhiều người đã đến nhà của huyền thoại người Argentina sau khi biết tin ông ra đi để bày tỏ sự tiếc thương và lòng kính trọng của mình.