Theo như dự kiến, giải quần vợt Mỹ mở rộng US Open 2020 sẽ khai mạc vào ngày 31-8 . Trong bối cảnh hiện nay dịch Covid-19 đang diễn biến ngày càng phức tạp, Mỹ vẫn đang là quốc gia bị ảnh hưởng nhiều nhất của dịch bệnh này khi mà số người nhiễm và tử vong đứng đầu thế giới.

 Trước tình hình trên, giải đấu US Open 2020 cũng sẽ phải đối diện với rất nhiều thách thức và ảnh hưởng của dịch bệnh. Đó chính là chất lượng giải đấu sẽ giảm sút hơn bởi nhiều tay vợt hàng đầu không tham dự. Ví dụ như đương kim vô địch người Tây Ban Nha Rafael Nadal vừa mới tuyên bố sẽ rút lui không tham gia giải đấu. Theo chia sẻ trên trang cá nhân thì tay vợt này rất cám ơn bởi những nỗ lực để đưa giải đấu khởi động lại sau thời gian dài bị trì hoãn, tuy nhiên trong bối cảnh dịch bệnh vẫn đang căng như hiện tại thì cần đặt an toàn lên hàng đầu.

Ngoài Nadal, còn có Ashleigh Barty – tay vợt nữ số 1 thế giới cũng tuyên bố sẽ không tham dự giải đấu vì lo sợ dịch bệnh. Hay tay vợt từng năm lần vô địch  Roger Federer cũng không thể góp mặt với lý do bị chấn thương. Với sự thiếu vắng như trên, ban tổ chức giải đấu đã quyết định bổ sung thêm 08 suất thi đấu đặc cách cả ở nam và nữ.

 Cũng như các giải đấu thể thao khác, US Open 2020 sẽ tổ chức trên sân không có khán giả. Điều này sẽ khiến cho giá trị thương mại của giải đấu bị giảm sút.

Với lực lượng tham gia thi đấu như hiện tại thì tay vợt Novak Djokovic có đẳng cấp vượt trội hơn hẳn và cũng là ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch US Open 2020.