Châu Âu được xem là lục địa của bóng đá, nơi sản sinh ra những ngôi sao bóng đá kiệt xuất nhất, với những giải đấu lớn, nổi tiếng và được yêu thích nhất trên thế giới. Lẽ dĩ nhiên, nơi đây cũng sở hữu những sân vận động hoành tráng và quy mô bậc nhất thế giới. Sau đây là những sân vận động top đầu châu Âu.

Sân vận động Nou Camp

Đứng đầu là sân vận động Nou Camp – sân vận động của đội bóng hùng mạnh Barcelona. Với sức chứa lên đến 99.354 người, sân vận động này được xem là sân vận động lớn nhất châu Âu. Đội bóng này đang có kế hoạch biến sân vận động này hoành tráng hơn nữa với chi phí lên đến khoảng 600 triệu bảng. Theo đó, sân vận động mới sẽ tích hợp thêm nhiều công trình phụ khác như nhà hàng, khách sạn sang trọng, các shop lưu niệm và dự kiến sức chứa cũng sẽ được nâng lên khoảng 110.000 người.

Sân vận động Wembley

Tiếp theo là sân vận động Wembley – sân vận động của đội tuyển Chelsea tại nước Anh với sức chứa khoảng 90.000 người. Sân vận động Wembley Stadium đã được xây dựng lại từ năm 2002 – 2007 với tổng kinh phí lên đến 757 triệu bảng tương đương khoảng 1,1 tỉ USD. Đây là một trong những sân vận động hiện đại và lớn nhất trên thế giới.  

Sân Westfalenstadion 

Tiếp đến là sân Westfalenstadion của đội bóng Dortmund với sức chứa là 81.359 người. Sân Westfalenstadion vẫn thường được gọi là Signal Iduna Park. Đây là sân vận động lớn nhất và hoành tráng nhất tại nước Đức và luôn là chảo lửa khổng lồ với những tiếng hò reo ngập trời của các cổ động viên, người hâm mộ bóng đá mỗi khi đội bóng áo vàng đen ra sân.