Sau sự thành công vang dội của thể thao Việt Nam tại SEA Games 30, sang năm 2021, Việt Nam sẽ đăng cai tổ chức SEA Games 31.

Chỉ còn vài tháng nữa là kết thúc năm 2020, để chuẩn bị cho sự kiện quan trọng này, Việt Nam đang đẩy nhanh các công tác chuẩn bị, xây dựng kế hoạch để tổ chức thành công SEA Games 31. Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến mọi kế hoạch, giờ đây, Ban tổ chức SEA Games 31 đang thúc đẩy mọi thứ nhằm hoàn thành đúng thời hạn.   

Theo đó, để tổ chức thành công sự kiện trên cần sự phối hợp chặt chẽ giữa các bộ, ban, ngành và các địa phương liên quan để chuẩn bị một cách chu đáo nhất cho việc tổ chức SEA Games 31 và Đại hội thể người khuyết tật Đông Nam Á-ASEAN Para Games 11.  

Mặc dù Ban Tổ chức đã được thành lập ngay sau khi Thủ tướng Chính phủ có quyết định tổ chức vào tháng 11/2019, các kế hoạch đã được đề ra từ lâu tuy nhiên vì ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên hầu như mọi việc đều không diễn ra được đúng theo kế hoạch đã dự định. Từ việc sửa chữa, nâng cấp các công trình để phục vụ Đại hội cho đến tiến độ triển khai công việc đều bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện nay thì mọi thứ vẫn đang trong tầm kiểm soát. Sắp tới, Ban Tổ chức sẽ có cuộc họp để thống nhất mọi điều kiện liên quan như linh vật, lo go, biểu trưng, biểu tượng hay các khẩu hiệu của đại hội.

Theo kế hoạch đã đề ra thì sẽ có 31 môn thi đấu tại SEA Games 31 và có thể sẽ bổ sung thêm 4 môn tùy vào đề xuất của các nước.