Những ngày gần đây, sự kiện Messi kiên quyết rời Barca là tin tức hot và được quan tâm nhất. Xung quanh việc rời đi của Messi, có rất nhiều ý kiến, quan điểm trái ngược nhau.

Lionel Messi và Barca đã gắn bó bên nhau suốt 16 năm trời, từ khi Messi còn là một cậu bé cho đến khi anh trở thành một trong những cầu thủ huyền thoại, xuất sắc bậc nhất thế giới. Khán giả đã quá quen thuộc hình ảnh chàng trai nhỏ bé trong màu áo thi đấu của Barca, chơi nhiệt huyết, cống hiến hết mình trên sân cỏ cùng đôi chân tài năng tuyệt vời. 16 năm – một quãng thời gian được xem là rất dài trong sự nghiệp của một cầu thủ. Và có lẽ, trong tiềm thức, suy nghĩ của mỗi người đều cho rằng Barca là điểm đầu và cũng là điểm cuối trong sự nghiệp của chàng cầu thủ vĩ đại này.

Thế nhưng, sân Camp Nou đã không níu giữ được chân của Lionel Messi. Sau một mùa giải đầy thất vọng vừa qua, Messi đã chính thức đề nghị được rời đi tự do khỏi Barca. Thông tin chấn động trên khiến toàn thể người hâm mộ trái bóng tròn trên thế giới đều bàng hoàng và ngạc nhiên. Nhiều người cho rằng, Messi rời khỏi Barca là điều đúng đắn bởi anh xứng đáng được nhiều hơn với những gì mà anh đã cống hiến cho đội bóng này. Cũng có người cho rằng, việc Messi dứt áo ra đi là một sự phản bội nặng nề, Barca đang trong giai đoạn khó khăn và Messi nên ở lại để cùng gánh vác, chia sẻ với ban lãnh đạo đội bóng bởi anh là một nhân tố vô cùng quan trọng đối với Barca.

Dù ai đúng ai sai, cũng hãy chúc cho Messi tìm được bến đỗ mới trong sự nghiệp của mình để tiếp tục cống hiến cho khán giả những màn trình diễn xuất sắc.