Theo các nguồn tin, câu lạc bộ thành phố Hồ Chí Minh đang có những động thái liên hệ với thủ môn Đặng Văn Lâm với ý định chiêu mộ chàng thủ môn điển trai này về với đội của mình.

Hiện tại Đăng Văn Lâm đang thi đấu cho đội tuyển Muangthong United – Thái Lan. Anh vẫn còn hợp đồng kéo dài 1,5 năm với đội bóng Thái này tuy nhiên, được biết Muangthong đang gặp một số khó khăn về tài chính và đang mong muốn bán Văn Lâm để có thể thu được số tiền lớn. Từ cuối năm 2018, Thành phố Hồ Chí Minh đã mong muốn sở hữu Văn Lâm tuy nhiên đã chậm chân hơn so với Muangthong United nên không sở hữu được chàng thủ môn tài năng này,.

 Trước cơ hội hiện nay, Thành phố Hồ Chí Minh đã ngay lập tức liên hệ để có thể chiêu mộ được Văn Lâm. Một trong những nguyên nhân lớn khiến cho Thành phố Hồ Chí Minh tích cực theo đuổi vụ chuyển nhượng này được cho là do sự mất phong độ của thủ môn Tiến Dũng. Anh đã từng là chàng thủ môn quốc dân, đặc biệt nổi lên trong trận đấu ở Thường Châu Trung Quốc, tuy nhiên, anh liên tiếp mắc những sai lầm lặp đi lặp lại khiến Hồ Chí Minh nhận những bàn thua không đáng. Hiện nay, đội bóng này đang rất cần một thủ thành tài năng để có thể gánh vác được đội bóng và Văn Lâm chính là sự lựa chọn tuyệt vời nhất . Tài năng của Văn Lâm đã được chứng minh qua thời gian anh gắn liền với đội tuyển quốc gia Việt Nam. Chàng thủ thành gốc Việt lai Nga này có chiều cao lý tưởng, phong độ ổn định và còn rất được lòng fan hâm mộ không thua kém thủ môn Tiến Dũng. Sở hữu Văn Lâm, thành phố Hồ Chí Minh không những được lợi về chuyên môn, gia tăng sức mạnh đội hình mà còn chiếm thêm được tình cảm từ các fan hâm mộ.