Các giải đấu thể thao lớn trên thế giới đang dần trở lại sau chuỗi ngày tạm hoãn bởi ảnh hưởng của dịch Covid-19. Mới đây, giải Ngoại hạng Anh đã được xác định sẽ trở lại trên sân đấu không khán giả vào ngày 17/6  và dự kiến kết thúc vào tháng 07/2020.

Tiếp nối giải Ngoại hạng Anh, giải Serie A cũng được quyết định sẽ trở lại vào ngày 20/6/2020, Bộ trưởng Thể thao Italia, Vincenzo Spadafora đã xác nhận về việc giải đấu này quay trở lại. Trước đó, các đội bóng của Ý đã quay lại tập luyện và Ban tổ chức dự định cho tái xuất giải vào ngày 13/6, tuy nhiên lệnh giãn cách xã hội kéo dài đến 14/6 nên quyết định cuối cùng được đưa ra là 20/6. Ngoài Serie A thì Copa Italia có khả năng sẽ trở lại sớm hơn 1 tuần so với serie A.

Ý là một trong những nước chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 nặng nề nhất trên thế giới. Để trận đấu có thể tái xuất lại thì cần phải tiến hành xét nghiệm Covid-19 đối với tất cả các cầu thủ, đội ngũ có liên quan đến trận đấu nhằm đảm bảo nghiêm túc công tác phòng và chống dịch bệnh. Chính phủ Italia cũng đã đưa ra các biện pháp cụ thể về y tế cũng như kế hoạch dự phòng trong trường hợp giải Serie A phải tạm dừng. Chỉ cần có nguy cơ gia tăng, lây nhiễm về dịch bệnh thì giải đấu sẽ bị ngừng ngay lập tức và ưu tiên cao nhất vẫn chính là sự an toàn.

 Hiện tại Serie A vẫn đang còn 12 vòng đấu, Juventus vẫn đang đứng đầu bảng, kế sau là Lazio thua 2 điểm. Như vậy, khán giả yêu bóng đá trên thế giới sắp được đón xem những trận tranh tài của các giải vô địch quốc gia hàng đầu châu Âu sau thời gian dài vắng bóng.