Kể từ khi xuất hiện từ đầu năm đến nay, Covid-19 đã gieo rắc nỗi kinh hoàng lên khắp thế giới. Kinh tế, du lịch, văn hoá, thể thao… tất cả đều bị ảnh hưởng trầm trọng. Số lượng người chết và bị nhiễm tăng liên tục không có dấu hiệu giảm. Đại dịch này không trừ bất cứ một ai, trong đó có rất nhiều ngôi sao bóng đá đã dương tính với Covid-19.

Chỉ vài tuần trước, siêu sao CR7 đã nhiễm Covid-19, may mắn là sức khoẻ anh khá tốt và không có các triệu chứng của căn bệnh. Sau thời gian cách ly, siêu sao này đã được trở lại với sân cỏ. Mới đây nhất, Mohamed Salah – ngôi sao tuyển Ai Cập cũng đã xác nhận bị nhiễm Covid-19, dù không có bất cứ triệu chứng nào. Anh được phát hiện ngay trong cuộc kiểm tra trước trận đấu của tuyển Ai Cập tại vòng loại Cúp các quốc gia châu Phi

Như vậy, trong trận đấu của Liverpool gặp Leicester sắp tới, đội hình Liverpool sẽ không có sự góp mặt của ngôi sao này. Đây thực sự là tin không mấy tốt đẹp với Liverpool  bởi câu lạc bộ này đang trong tình trạng khủng hoảng trầm trọng về lực lượng. Hiện tại, trung vệ Joe Gomez cũng mới dính chấn thương và phải phẫu thuật, đồng nghĩa với việc anh phải nghỉ gần hết mùa giải. Cùng với đó trung vệ Virgil van Dijk nghỉ hết mùa, Trent Alexander-Arnold vắng mặt tới hơn 4 tuần và Fabinho chưa hẹn ngày trở lại.

Trong khi đó, thời gian kế tiếp sẽ là loạt trận quan trọng của Liverpool với 11 trận đấu trong 47 ngày tại 2 giải đấu lớn Ngoại hạng Anh và Champions League. Liverpool sẽ gặp phải không ít khó khăn khi vắng đi loạt cầu thủ quan trọng trong đội hình.