Sonora là sân vận động rất nổi tiếng tại Mexico bởi lối kiến trúc vô cùng độc đáo và ấn tượng mà hiếm sân vận động nào sánh được.

Được biết, sân vận động Sonora được thiết kế bởi đội kiến trúc sư 3Arquitectura. Công trình được phê duyệt bởi đại diện của công ty MLB và hội đồng Arizona Diamond Backs. Sân vận động tọa lạc tại Bulevar Luis Donaldo Colosio, Hermosillo, Son, tại đất nước Mexico xinh đẹp.

Nhìn tổng quan, sân vận động tựa như miệng núi lửa El Colorado, nằm trong Khu dự trữ sinh quyển El Pinacate. Về chỉ tiêu chất lượng, sân vận động được thiết kế đảm bảo chất lượng cho các giải đấu lớn, mang tầm quốc tế.

Phía bên trong sân vận động, cấu trúc được thiết kế, xây dựng đúng chuẩn quốc tế, sử dụng vật liệu công nghệ cao tạo nên sự tinh tế, hoành tráng của sân.  

Sân có vị trí đẹp, nằm ngay cổng phía tây của thành phố Hermosillo, Sonora và là công trình đầu tiên đánh dấu cho sự phát triển đô thị mới tại thành phố này. Vì thế, sân vận động gắn liền và mang nhiều ý nghĩa đối với thành phố Hermosillo.

Về sức chứa, sân vận động có thể chứa đến 16.000 khán giả. Các hàng ghế bằng polypropylen và nhôm được sắp xếp một cách rất thông minh, khoa học theo dạng mở, để khán giả có thể di tản về sau khi kết thúc trận đấu trong khoảng 15 phút. Với cách sắp xếp này, sẽ giúp tránh được tình trạng dồn ứ, chen lấn và thời gian nhanh hơn nhiều so với các sân vận động khác khi khán giả đi về.

 Tại tầng hầm là câu lạc bộ của đội địa phương. Nơi đây được trang bị các tiện nghi rất đầy đủ để nghỉ ngơi, giải trí, mát xa… với các phòng tập thể dục, bãi đậu xe, hầm dịch vụ, và cả khu gặp gỡ báo chí.