Khi đến tham quan bảo tàng của câu lạc bộ Bayern Munich, rất nhiều người ngạc nhiên khi thấy chiếc áo thi đấu của Lionel Messi được đặt ở một vị trí trang trọng tại đây.

Bảo tàng của Bayern Munich nằm tại sân Allianz Arena của nhà đương kim vô địch Bundesliga. Chiếc áo của Messi có vị trí nằm cạnh quả bóng vàng cùng chiếc giày vàng của huyền thoại bóng đá Gerd Mueller – người được mệnh danh là vua dội bom của Bayern Munich. Nhiều người rất ngạc nhiên, không hiểu vì sao chiếc áo của Messi lại được trưng bày tại đây. Tưởng chừng như chiếc áo này không hề liên quan đến Bayern Munich nhưng thật ra nó có rất nhiều ý nghĩa và cả câu chuyện đằng sau đó.

Quay trở lại năm 2013, siêu sao Lionel Messi đã gửi tặng cho huyền thoại Gerd Muller chiếc áo thi đấu của mình. Trước đó, năm 2012, chàng cầu thủ nhỏ bé nhưng có đôi chân tài năng này đã phá vỡ được kỉ lục ghi bàn trong 1 năm của Gerd Muller. Cụ thể, Gerd Muller đã ghi được 85 bàn thắng trong năm 1972, còn Messi ghi được 91 bàn thắng trong năm 2012. Khi vượt kỷ lục này, Messi đã tặng cho ông chiếc áo đấu số 10 cùng chữ kí của mình kèm dòng chữ: Dành tặng Gerd Mueller, người mà tôi rất tôn trọng và mến phục.

 Huyền thoại Gerd Mueller đã rất vui mừng trước món quà của Messi và cho biết ông rất vui cũng như tự hào khi được nhận món quà từ cầu thủ hay nhất thế giới. Chính vì thế, chiếc áo của Messi được trưng bày bên cạnh những danh hiệu cao quý trong sự nghiệp của Mueller. Ngoài ra, Messi còn có 1 chiếc áo được treo tại bảo tàng sân San Siro và một cái nữa treo ở bảo tàng tại Vatican.