Sansiro là sân vận động nổi tiếng của nước Ý, đã gắn liền với câu lạc bộ AC Milan. Sân vận động Sansiro đã có từ lâu đời và được xem là một biểu tượng ở nước Ý, thu hút nhiều khách du lịch.

Được xây dựng từ năm 1926 với sức chứa hơn 75000 người. Tuy nhiên vào năm ngoái, câu lạc bộ AC Milan và Inter Milan đã trình yêu cầu về việc xây dựng sân vận động mới với sức chứa là  60.000 chỗ ngồi ở khu vực San Siro. Tờ Reuters đưa tin rằng, sân vận động mới này là yếu tố quan trọng trong kế hoạch phát triển khu vực bất động sản với giá trị 1,2 tỷ euro. Theo kế hoạch phát triển này thì đấu trường Sansiro lịch sử với tuổi đời gần 1 thế kỷ sẽ bị phá huỷ. Tuy nhiên, cơ quan di sản của Ý dường như không có ý phản đối về việc phá huỷ sân vận động huyền thoại này để xây dựng sân vận động mới.

Ý kiến từ chính quyền thì cho rằng, sân vận động San Siro không hề có ý nghĩa gì về mặt kiến trúc để có lý do ngăn cản việc phá huỷ nó. Trên thực tế, chỉ còn một phần rất nhỏ của sân vận động là được xây dựng từ năm 1920, còn lại hầu hết đều đã trải qua sự nâng cấp. Đối với các cổ động viên Inter Milan thì họ vẫn thường gọi sân vận động này với cái tên là Giuseppe Meazza.

Mặc dù ý kiến của cơ quan di sản của Ý không phải là ý kiến cuối cùng để quyết định việc phá huỷ sân vận động này, tuy nhiên, ý kiến của cơ quan này là phần rất quan trọng để tiến tới việc này. Hiện tại, hai câu lạc bộ và chính quyền của địa phương đã đàm phán trong thời gian khá lâu để cùng tìm ta tiếng nói chung về việc thay thế sân vận động lâu đời được mệnh danh là La Scala del Calcio – một nhà hát opera rất nổi tiếng của Milan.