Hải Dương – vùng đất quê hương của khá nhiều cầu thủ bóng đá nổi tiếng, tiêu biểu là vùng quê của Văn Toàn, Văn Thanh, Tiến Linh, Trọn Đức, Mạc Hồng Quân… Mới đây, Hải Dương đã chính thức phê duyệt dự án xây mới sân vận động tỉnh với sức chứa 30 nghìn chỗ ngồi.

Việc xây dựng sân vận động là nỗ lực của tỉnh nhằm phát triển hơn nữa nền thể thao của tỉnh nhà với mục tiêu giữ vững to 10 tỉnh thành trong nước mạnh nhất toàn quốc tại các kỳ đại hội thể thao và duy trì thành tích các môn thể thao trọng điểm trong giai đoạn 2020-2025, định hướng đến năm 2030.

Khi sân vận động hoàn thành, đây sẽ là sân vận động lớn thứ 3 toàn quốc, đứng sau Mỹ Đình và sân Cần Thơ về sức chứa, số lượng chỗ ngồi. Sân bóng với sức chưa 30.000 chỗ ngồi nhằm đáp ứng được nhu cầu đang ngày phát triển của tỉnh. Tại Hải Dương, phong trào bóng đá đang rất lớn mạnh, phát triển rầm rộ. Chính vì vậy, Hải Dương đang tích cực để xây dựng sân bóng cho tỉnh.

 Một thức tế đáng buồn đối với bộ môn thể thao bóng đá của tỉnh Hải Dương là dù sản sinh ra những cầu thủ nối tiếng và tài năng nhưng Hải Dương vẫn chưa có đội bóng đá chuyên nghiệp của tỉnh. Với mục tiêu phát triển ngành thể thao của tỉnh nhà lớn mạnh hơn nữa và xây dựng sân bóng đá quy mô lớn này, Hải Dương kỳ vọng sẽ tạo nên một động lực lớn cho bóng đá tỉnh nhà cất cánh hơn.

Trong 10 năm qua, Hải Dương liên tục vô địch U11 toàn quốc và cũng là tỉnh đạt số lần vô địch toàn quốc U11 nhiều nhất. Qua đó có thể thấy, Hải Dương đủ tiềm năng để có thể phát triển bộ môn thể thao bóng đá lớn mạnh trong tương lai.