Tại vòng 8 khuôn khổ giải đấu Ngoại hạng Anh năm 2020/2021, Chelsea sẽ gặp với đối thủ đang nằm ở cuối bảng đấu là Sheffield.

Chỉ cần nói lên cái tên, người ta đã nhanh chóng dự đoán ai là người thắng cuộc. Chelsea là một trong những đội bóng có tên tuổi lớn bậc nhất trên thế giới. The Blues cũng đang có phong độ thi đấu rất tốt và ổn định. Nếu như Sheffield đang nắm bét bảng thì ngược lại Chelsea đang dần chiếm vị trí Top 4 Ngoại hạng Anh.

Trong 5 trận đấu đầu mùa giải, Chelsea đã để bị thủng lưới tới 09 bàn thắng, tuy nhiên trong 5 trận đấu trở lại gần đây nhất thì thầy trò HLV Lampard đã xuất sắc không để thủng lưới bất cứ bàn thắng nào. Thậm chí 3 trận gần đây nhất, số bàn thắng mà The Blues ghi được vào lưới đối thủ là 10 bàn. Với trận chiến gặp Sheffield sắp tới, Chelsea sẽ lọt được vào Top 4.

Trong khi phong độ của Chelsea đang ở đỉnh cao thì ngược lại Sheffield đang vô cùng tệ hại khi chỉ giành được đúng 1 điểm sau 7 vòng đấu. Trong 5 trận đấu gần nhất thì họ để thua tới 4 trận. Sheffield đang trượt dài trong cú rơi phong độ và thực sự thảm hại so với cả chính họ trong mùa giải trước.Thứ duy nhất để Sheffield hi vọng hơn được Chelsea chính là thể lực. Chelsea vừa trải qua 3 ngày/trận đá liên tiếp, điều này sẽ khiến cho các cầu thủ The Blues gặp nhiều vấn đề về thể lực và khó có thể sung sức hết mình trong trận đấu với Sheffield sắp tới. Dù vậy, đây có lẽ không phải là trở ngại quá lớn với thầy trò HLV Frank Lampard trước đối thủ như Sheffield