Việt Nam là quốc gia đăng cai sự kiện SEA Games 31. Hiện nay, chúng ta đã và đang bắt đầu lên kế hoạch chuẩn bị các điều kiện liên quan để có thể tổ chức sự kiện này diễn ra thành công nhất.

Theo dự kiến, bộ môn bóng đá nam SEA Games 31 sẽ diễn ra tại các sân tại Hà Nội và Nam Định, còn các nội dung của nữ được tổ chức tại Quảng Ninh. Hiện tai, đề án tổ chức SEA Games 31 đã được phê duyệt bởi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Theo đó, có 36 môn thi đấu sẽ diễn ra và được tổ chức trên địa bàn của 10 tỉnh.

Riêng bộ môn thể thao vua bóng đá sẽ được tổ chức tại 3 tỉnh, thành phố là Hà Nội, Nam Định và Quảng Ninh, trong đó các sân đạt tiêu chuẩn cao là Mỹ Đình, Hàng Đẫy tại Hà Nội và sân Thiên Trường tại Nam Định sẽ diễn ra các trận đấu của nam. Còn sân Cẩm Phả tại Quảng Ninh sẽ diễn ra các trận đấu bóng đá nữ. Đây cũng là sân bóng khá hiện đại đã từng rổ chức lượt về của vòng loại Olympic Tokyo giữa 2 đội tuyển nữ Việt Nam – Australia.

 Tại SEA Games 30, cả bóng đá nam và nữ Việt Nam đều giành chiếc huy chương vàng. Chính vì thế tại SEA Games 31, cả 2 đội tuyển bóng đá nam và nữ chúng ta cần phải quyết tâm hết sức, nỗ lực hết mình để bảo vệ được chiếc huy chương vàng trên chính sân của mình. Đây là nhiệm vụ chính và quan trọng nhất mà thầy trò huấn luyện viên Park Hang Seo và Mai Đức Chung phải thực hiện. Dự kiến SEA Games 31 sẽ diễn ra vào cuối tháng 11/2021.